Tập huấn về phương pháp giảng dạy và văn hóa học đường tại Việt Nam cho GVNN tại E-connect Quảng Ninh.
Cập nhật: 05/10/2017 / Lượt xem: 258

Một trung tâm ngoại ngữ tốt không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, mà còn phải có nguồn nhân lực chất lượng, có những con người tận tâm với công việc. Để nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên bản ngữ phục vụ năm học mới 2017-2018, E-Connect Việt Nam đã thực hiện chuỗi chương trình tập huấn cho trên 130 giáo viên bản ngữ trong toàn hệ thống.

Chương trình tập huấn nội bộ đã được E-connect Việt Nam triển khai theo kế hoạch định kỳ từ đầu tháng 6/2017 đến nay với nhiều chuyên gia nước ngoài và các giảng viên của ĐH Sư phạm Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ngày 23/9/2017, tại E-connect Quảng Ninh tiếp tục chương trình Tập huấn về phương pháp giảng dạy và văn hoá học đường cho hơn 30 GVNN, chuẩn bị tốt cho năm học mới 2017-2018.

Thầy Phil Keegan đến từ Hội Đồng Anh trực tiếp giảng dạy trong buổi đào tạo.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Phil Keegan- chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo đến từ Hội Đồng Anh, chương trình đã mang đến những giờ học bổ ích cho đội ngũ giáo viên bản ngữ nhằm phục vụ công tác tốt giảng dạy tại Quảng Ninh.

Cô Vương Bích Hạnh- Phó TGD phụ trách chuyên môn E-Connect Việt Nam nhấn mạnh: “Buổi tập huấn cho hơn 30 giáo viên nước ngoài của E-Connect Quảng Ninh không chỉ nhằm mục đích giúp giáo viên chuẩn bị được tâm thế tốt nhất trong công tác sư phạm tại Việt Nam đồng thời sẽ là nền tảng để các em học sinh có cơ hội tiếp cận những phương pháp giảng dạy quốc tế nhưng vẫn phù hợp với văn hóa học đường.”

GVNN E-connect Quảng Ninh chăm chú nghe giảng.

Đặc biệt, kỹ năng quản lý lớp học được E-Connect chú trọng hơn cả. Do vậy, tập huấn về cách giải quyết và triển khai trong một số tình huống cụ thể trong lớp học tại các trường công của VN cũng đã được đưa ra trong khuôn khổ chương trình. Nhờ vậy, đội ngũ giáo viên bản ngữ sẽ có cơ hội làm quen với những tình huống phổ biến xảy ra trong lớp.

Đồng thời, GVNN cũng được chia sẻ về truyền thống tôn sư trọng đạo, về văn hóa học đường và các quy định trong nề lối, tác phong làm việc tại các trường công của Việt Nam.

Tập thể GVNN E-connect Quảng Ninh nhận chứng chỉ sau buổi đào tạo.

Kết thúc buổi tập huấn, Thầy Warren Van Rooyen- một giáo viên tận tâm, nhiều kinh nghiệm của E-Connect Quảng Ninh chia sẻ: “Tôi và các GVNN đều hiểu tầm quan trọng của việc nghiêm túc chuẩn bị giáo án và dạy học sáng tạo và linh hoạt. Tôi gặp một vài khó khăn khi dạy lớp học có sĩ số đông, các con hơi ồn ào và không đồng đều về trình độ. Các con còn ngại phát âm. Do vậy, được cung cấp kinh nghiệm từ các GV khác sẽ giúp chúng tôi triển khai lớp học hiệu quả hơn"